LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ BÁN BUÔN TỐT NHẤT CHO BẠN

Nhà cung cấp cà phê bán buôn tốt không đơn giản chỉ là cung cấp sản phẩm chất lượng tốt. Ngay cả khi sản phẩm của họ là tốt nhất thị trường nhưng thời gian giao hàng chậm và không đủ số lượng sẽ khiến việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được nhà cung cấp cà phê bán buôn phù hợp với bạn; hãy lưu ý những tip nhỏ dưới đây.

1. Note lại danh sách những nhà cung cấp cà phê tiềm năng

Đừng chỉ tập trung vào những nhà cung cấp đứng đầu trên các trang công cụ tìm kiếm; bởi chưa chắc sản phẩm mà họ cung cấp đã là tốt nhất. Hãy list ra một danh sách các nhà cung cấp tiềm năng; sau đó liên hệ với họ, đợi phản hồi và chọn lọc ra những nhà cung cấp phù hợp.

2. Hỏi về nguồn gốc cafe

Nguồn gốc cafe là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị và chất lượng của hạt cafe.

Không chỉ hỏi rõ về vùng trồng cafe, bạn nên hỏi thêm về cách lựa chọn hạt cafe, phương pháp chế biến, có phải sản phẩm hữu cơ không, có chứng nhận chất lượng không…

Phương pháp chế biến ướt/khô ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và hàm lượng cafein trong hạt cafe.

Hỏi rõ về nguồn gốc cà phê

Image: Internet

3. Yêu cầu mẫu

Trước khi đặt hàng, bạn nên yêu cầu mẫu. Đừng đặt hàng chỉ dựa vào cảm quan từ các lời quảng cáo, hình ảnh và bao bì của nhà cung cấp. Yêu cầu gửi mẫu là một cách tốt để đánh giá chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp.

Có thể bạn sẽ phải trả phí cho việc yêu cầu xem mẫu trước hoặc được miễn phí tùy thuộc vào từng nhà cung cấp.

Xem mẫu để biết được hạt cafe trông như thế nào cả về màu sắc, hình dáng, độ vỡ của hạt…. Từ đó, giúp bạn đàm phán về giá chính xác hơn.

4. Tính nhất quán trong việc cung cấp cafe

Tính nhất quán trong việc cung cấp cafe là điều cần thiết để đảm bảo bạn luôn có sẵn hàng. Hãy hỏi các nhà cung cấp về thời vụ cafe; về lịch trình giao hàng và sự sẵn có của sản phẩm mà họ cung cấp. Một số loại cafe chỉ có sẵn vào những thời điểm nhất định trong năm do điều kiện khí hậu đặc biệt của từng vùng.

mẫu cà phê arabica

Image: Internet

Sự ổn định về nguồn cung hàng hóa và chất lượng của chúng giúp bạn giữ chân khách hàng và tạo nên uy tín thương hiệu.

5. Yêu cầu hồ sơ năng lực của nhà cung cấp

Nếu bạn xem xét nhà cung cấp dựa trên các trang web của họ, hãy nhớ lưu lại những khách hàng mà họ giới thiệu. Từ đó, liên hệ với những khách hàng này và hỏi về mức độ uy tín của nhà cung cấp.

Nếu trên website không có bất cứ khách hàng nào mà họ giới thiệu; hãy hỏi trực tiếp họ về những khách hàng mà bạn có thể tham khảo.

Sau khi xem xét về đánh giá của khách hàng; hãy yêu cầu nhà cung cấp của bạn cung cấp hồ sơ năng lực của họ.

Đánh giá hồ sơ năng lực của các nhà cung cấp và lựa chọn ra một nhà cung cấp phù hợp nhất với bạn dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu hạt cafe và sự ổn định của nguồn cung.

6. Hãy đến thăm cơ sở sản xuất của họ nếu bạn có thể

Rất nhiều nhà cung cấp có thể dễ dàng có được một trang web bán hàng đẹp mắt và chuyên nghiệp; tuy nhiên, cơ sở sản xuất của họ lại không như vậy. Nếu không được đến tận nơi xem xét quá trình sản xuất; bạn hãy yêu cầu họ cho xem video thực tế về nhà xưởng và dây chuyền sản xuất. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn lựa chọn có uy tín hay không.

nhà máy sản xuất cà phê của asia commodities

Image: Asiacom.vn

7. Không được phép quên các mục tiêu kinh doanh của bạn

Trong suốt quá trình nghiên cứu nhà cung cấp, đừng bao giờ đi lệch khỏi mục tiêu kinh doanh và loại cafe mà bạn đang cần tìm. Một số người dễ dàng bị cuốn theo những lời quảng cáo đầy cám dỗ. Hãy nhớ rằng, loại cafe mà bạn chọn phải phù hợp với thị trường mục tiêu mà bạn hướng tới; đồng thời phù hợp với mức ngân sách mà bạn được phép chi trả.

8. Danh sách các công việc cần thực hiện khi chọn nhà cung cấp cafe

  • List nhà cung cấp tiềm năng
  • Hỏi về nguồn gốc cafe
  • Yêu cầu xem mẫu
  • Ghé thăm cơ sở sản xuất
  • Tham khảo ý kiến khách hàng của họ
  • Không được quên mục tiêu kinh doanh của mình.

9. Asia Commodities – Nhà cung cấp cà phê bán buôn uy tín cho bạn

Hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản; chúng tôi đã đưa sản phẩm nông nghiệp sạch của việt nam tới rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ghi dấu ấn là một nhà cung cấp uy tín; làm hài lòng khách hàng kể cả những thị trường khó tính nhất; cụ thể như: Europe, America, USA, Africa,…..

Khách hàng của chúng tôi đều là những doanh nghiệp có niềm đam mê bất tận với hạt cafe xanh nguyên chất, có đạo đức kinh doanh và uy tín trong hoạt động.

Nếu bạn là một doanh nghiệp cần nhập khẩu hạt cafe xanh hoặc bạn đang có dự định mở một chuỗi quán cafe với nhu cầu tiêu thụ lớn, hãy thử liên hệ với chúng tôi. Ngoài việc cung cấp cho bạn nguồn cafe chất lượng vượt trội với giá tốt nhất; chúng tôi còn tư vấn cho bạn những kiến thức bổ ích về việc lựa chọn, lưu trữ cafe tốt nhất..

Hơn cả việc bán hàng, chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp hoàn hảo cho nguồn đầu vào chất lượng.

>> NHẬN BÁO GIÁ CÀ PHÊ ROBUSTA VÀ ARABICA>>

Hotline
Contact